Nếu bạn là tín đồ của những món ăn ngoại quốc ắt hẳn không thể không kể đến món ăn của nước Thái
Những ai yêu mến những món ăn của Thái Lan nhất định sẽ không thể bỏ qua món bún Thái hải sản làm nức lòng thực khách này. Nếu bạn thích những món ăn chua cay thì hãy thử ngay cách làm bún Thái hải sản đơn giản này ngay nhé!
Hương vị chua chua, cay cay đặc trưng của xứ Thái những gia vị đặc trưng trong ẩm thực Thái hòa quyện với vị tươi ngon của các loại hải sản tạo nên mùi vị đặc trưng khó quên cho món bún Thái. Bên cạnh đó, các loại rau và nấm ăn kèm cũng mang lại một hương vị thanh mát không kém.càng khiến cho món ăn thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu cho món ăn này khá cầu kỳ nhưng không khó nấu, lại rất phù hợp cho những buổi họp mặt gia đình. Nào, các bà nội trợ hãy cùng ameovat.com thử trổ tài làm món bún Thái để đãi cả gia đình.
Nguyên liệu cách nấu bún thái
- Tôm sú: 300 gram
- Mực: 300 gram
- Thịt bò: 200 gram
- Đậu hũ non: 2 cây
- Nấm kim châm: 200 gram
- Cà chua: 3 quả
- Ớt: 4 quả
- Sả: 3 nhánh
- Me, tỏi
- Rau ăn kèm: húng quế, cần nước, cải cúc, xà lách
- Bún: 1 ký
Sơ chế nguyên liệu
Tôm sú: Chọn tôm còn sống, vỏ bóng, trơn, sống giữa thân tôm tươi và trong. Tôm cắt bỏ râu và chân, rửa sạch.
Mực ống: Tách đầu mực, bỏ mắt và răng mực, bỏ túi mực, rửa sạch với nước, để ráo. Cắt mực thành những khoanh tròn vừa ăn.
Thịt bò rửa sạch thái mỏng, cho vào tô, để vào tủ lạnh cho thịt tươi.
Đậu hũ: Cắt miếng nhỏ
Gừng, sả đập dập
Cà chua: Cắt múi cau
Hành lá, thì là: Rửa sạch, cắt nhỏ
Bún tươi: Trụng nước sôi, để ráo
Nấm kim châm nhặt sạch, ngâm muối, rửa sạch để ráo
Me ngâm nước ấm, bỏ hạt lấy nước
Rau thơm mua về nhặt sạch những lá úa, đem rửa sạch, để ráo nước.
Các bước cách nấu bún thái
Bước 1: Xào tôm và mực
Phi thơm hành lên và đổ tôm, mực đã được sơ chế ở bước trên vào xào.
Trong qua trình xào đảo đều tay và nêm 1 chút gia vị cho đậm đà
Bước 2: Chiên đậu hũ
Đậu khi cho vào 1 chảo dầu nóng chiên lên giòn vàng là được
Bước 3: Nấu nước dùng của món bún thái
Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, chờ dầu nóng cho sả, ớt, tỏi, sa tế vào phi thơm. Sau đó đỏ cà chua vào xào cho đến khi cà ra nước màu vàng đẹp thì cho nước dùng cùng sả dập giập vào nấu cùng.
Khi nước dùng sôi, cho nấm kim châm và nước me vào, nêm thêm 2 muỗng muối, 2 muỗng đường, 1 muỗng bột nêm, ít muối. Nấu cho nước dùng sôi lại, cho đậu hũ chiên vào, vớt bọt và nêm nếm lần nữa cho vừa ăn. Để nồi nước dùng sôi trên bếp với lửa nhỏ.
Bước 4: Hoàn thành cách nấu bún thái
Bún sau khi trụng sơ qua nước sôi và để ráo nước. Xếp cần nước dưới tô rồi đến bún, tiếp theo tôm, mực, thịt bò…
Khi nước dùng còn đang nóng ta dùng muôi lớn múc chan lên tô bún để cho thịt bò có thể chín tái. Múc thêm đâu hũ chiên, ít nấm kim châm và cuối cùng trang trí thêm húng quế. Món này dùng nóng với rau xà lách, cải cúc sẽ rất ngon.
Khi hoàn thành món ăn có mùi thơm đặc trưng từ sả, ớt, và đặc biệt là vị chua chua, cay cay khá ngon miệng. Món này phù hợp với những buổi tối trời se se lạnh hay ngày mưa phùn.
- Cách làm bún xiên thịt nướng đổi vị ngày cuối tuần
- Cách làm bún ốc trộn giòn ngon sần sật ngay tại nhà
- Cách làm bún chả thơm ngon chuẩn Hà Nội
- Cách nấu bún mọc Hà Nội ngon ngọt ăn là nghiền
- Cách nấu bún cá ngon miệng đổi vị cho cả gia đình
Những lưu ý khi thực hiện cách nấu bún thái
Món bún thái này thường nấu với hải sản nên việc chọn hải sản phải chọn thật tươi ngon mới đảm bảo đúng vị của món ăn.
Món ăn này đặc trưng là vị chua cay cho nên với những người bị đau dạ dày không nên cho quá nhiều ớt, me.
Thịt bò nên chọn thịt thăn khi ăn tái sẽ mềm và dễ ăn.
The post Cách nấu bún thái hấp dẫn ngay tại nhà appeared first on Mẹo vặt gia đình, mẹo vặt cuộc sống, sức khỏe gia đình.
Nguồn: http://bit.ly/2o2KNEh
Nhận xét
Đăng nhận xét