Cách làm thịt gà nấu đông không hề khó, nguyên liệu lại dễ kiếm, đặc biệt đây là món ăn quen thuộc không thể thiếu trong nhiều gia đình ngày tết. Thịt gà nấu đông không những thơm ngon, hấp dẫn mà còn rất bổ dưỡng và không gây ngấy.
Cùng tìm hiểu cách làm thịt gà nấu đông cùng Ameovat.com ngay sau đây nhé.
Cách làm thịt gà nấu đông
Nguyên liệu làm thịt gà nấu đông
- Thịt gà: 700g
- Cà rốt: 1 củ
- Mộc nhĩ, nấm hương
- Bì lợn: 100g
- Gia vị: Muối, hạt tiêu, hạt nêm…
Cách làm thịt gà nấu đông
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà xát muối rồi rửa thật sạch. Lọc xương gà ninh lấy nước, thịt gà thành miếng nhỏ vừa ăn.
Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cho nở, cắt chân rồi thái miếng.
Bì lợn rửa sạch, thái miếng.
Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa.
Bước 2: Ninh nước dùng
Cho xương gà vào nồi ninh với lửa nhỏ.
Bước 3: Ướp thịt gà
Thịt gà chặt miếng ướp với chút mắm, muối, tiêu khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
Bước 4: Xào thịt gà
Cho thịt gà vào nồi xào qua khoảng 10 phút cho ngấm gia vị, thêm mộc nhĩ, nấm hương vào xào thêm khoảng 5 phút.
Bước 5: Nấu thịt gà đông
Cho nước dùng xương vừa ninh vào thịt gà xào, ninh gà đến khi chín nhừ, cho thêm bì lợn vào ninh để thịt gà dễ đông hơn. Khi gà nhừ, cho thêm cà rốt tỉa hoa vào ninh thêm khoảng 10 phút.
Bước 6: Hoàn thành món thịt gà nấu đông
Thịt gà và cà rốt chín nhừ, bạn nêm nếm lại rồi tắt bếp. Xếp cà rốt xuống đáy bát hoặc khuôn, rắc chút tiêu và múc thịt gà vào cho đẹp mắt. Bọc kín cất vào tủ lạnh để qua đêm đến khi đông là chúng ta đã hoàn thành món thịt gà nấu đông rồi.
Khi ăn, bạn úp ngược bát hoặc khay vào đĩa để đĩa thịt đông trông thật ngon và đẹp mắt.
Lưu ý khi làm món thịt gà nấu đông ngon chuẩn vị
Thịt gà các bạn nên chọn thịt gà ta để nấu đông vì khi ninh lâu thịt không bị nát và vẫn giữ được vị ngọt thơm.
Bí kíp để chặt thịt gà dễ hơn mà không bị nát đó là sau khi làm gà thật sạch, bạn hãy để gà vào tủ lạnh một lúc để gà săn lại và cứng hơn.
Lúc nấu thịt gà, khi thấy bọt các bạn hãy dùng muôi vớt hết bọt để nước đông được trong và đẹp mắt.
Yêu cầu thành phẩm
Món thịt gà nấu đông đạt yêu cầu là khi thịt gà thơm mềm, ăn vừa miệng. Nước đông thật trong và đông mềm. Khi ăn sẽ thấy vị cay cay của hạt tiêu quyện với thịt gà, cà rốt. Vị giòn sần sật của mộc nhĩ, nấm hương, phần nước đông tan trong miệng mềm mịn, hấp dẫn.
Thịt gà nấu đông kết hợp với chút dưa muối, hành muối hay ăn kèm với cơm nóng chan nước mắm tiêu là ngon đúng điệu và hòa hợp nhất.
- Cách nấu thịt đông ngon tuyệt với các bước đơn giản
- Cách làm giò lụa ngon tại nhà đơn giản nhất
- Cách làm giò thủ thơm ngon đậm đà cho ngày tết
Trên đây là cách làm thịt gà nấu đông thơm ngon chuẩn vị mà không hề khó. Khi xắn miếng thịt đông, ăn thêm miếng dưa hành chấm với nước mắm tiêu đảm bảo sẽ ngon hết sảy và khiến cả nhà tấm tắc khen ngợi. Các chị em hãy lưu lại và thực hiện cùng Ameovat.com, chúc các bạn thành công với món thịt gà nấu đông nha.
The post Cách làm thịt gà nấu đông thơm ngon lạ miệng mà không hề ngấy appeared first on Mẹo vặt gia đình, mẹo vặt cuộc sống, sức khỏe gia đình.
Nguồn: http://bit.ly/2BMqRZB
Nhận xét
Đăng nhận xét