Thịt trâu hấp là món ăn vừa ngon lại ít dầu mỡ, thích hợp để đổi vị, chống ngán thì đã ăn quá nhiều món chiên xào. Trong chuyên mục nấu ăn ngon hôm nay, ameovat.com sẽ giới thiệu đến bạn cách chế biến món thịt trâu hấp sả ớt vừa độc đáo, vừa không ngán.
Chỉ với vài bước thực hiện hết sức đơn giản, cùng những nguyên liệu quen thuộc, bạn đã có ngay món thịt trâu hấp sả ớt chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần rồi. Cùng tìm hiểu ngay thôi nào!
Nguyên liệu của món thịt trâu hấp sả ớt
- Khoảng 500g thịt trâu tươi, ngon
- Khoảng 10 củ sả
- Ớt trái tươi, hành tím, tỏi
- Gừng củ tươi
- Một số gia vị (xì dầu, hạt tiêu,…)
- Rau ăn kèm (rau thơm, dưa leo)
Các bước thực hiện món thịt trâu hấp sả ớt
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu cần thiết của món thịt trâu hấp sả ớt
Bước đầu tiên trong quá trình chế biến món thịt trâu hấp sả ớt là sơ chế nguyên liệu của món ăn.
Tỏi đem bóc vỏ thật sạch, đập giập rồi băm nhuyễn. Hành tím đem bóc vỏ sạch, thái lát mỏng. Ớt rửa rạch, cắt lát nhỏ, mỏng.
Sả đem bóc bỏ bớt lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch, đập giập. Lấy khoảng 2 đến 3 nhánh sả đem băm nhỏ. Phần còn lại giữ nguyên cây, dùng để quấn thịt trâu và hấp.
Thịt trâu đem làm sạch, cắt thành lát mỏng, bản to. Đem ướp thịt với xì dầu, tiêu, bột ngọt, cùng với hành, tỏi, sả băm và ớt.
Sau khi thịt trâu thấm đều gia vị, quấn thị trâu vào đầu những cây sả đã đập giập lúc nãy.
Rau thơm đem lặt lấy phần non, bỏ phần già, sâu, úa rồi đem rửa sạch, để ráo nước. Dưa leo đem gọt vỏ, rửa cho sạch rồi cắt lát vừa ăn.
Bước 2: Tiến hành hấp thịt trâu
Sau khi đã sơ chế xong thịt trâu và các nguyên liệu khác, bắt đầu thực hiện hấp thịt trâu.
Bắc nồi lên bếp, cho một ít nước vào nồi. Đặt xửng hấp lên nồi rồi xếp đều những cây sả có quấn thịt trâu vào trong xửng. Đậy nắp lại, để lửa vừa phải. Khi nước sôi, hấp thịt thêm khoảng 10 phút nữa.
Bước 3: Làm nước sốt cho món ăn
Trong thời gian đợi thịt và sả được hấp chín, chuẩn bị nước sốt cho món ăn thêm vừa miệng, đậm đà.
Cho khoảng 1 thìa dầu ăn vào chảo. Phi thơm hành, sau đó là tỏi, sả và ớt băm trong dầu. Sau đó cho khoảng 2 thìa đường, 3 thìa nước mắm vào chảo, quậy đều và chưng đến khi nước sốt có màu nâu cánh gián đẹp mắt và sánh quyện lại.
Tắt bếp, và bạn đã có được loại nước sốt đậm đà, cực hợp vị với món thịt trâu hấp này rồi.
Bước 4: Hoàn thành món thịt trâu hấp sả ớt
Thịt trâu hấp xong, xếp ra đĩa. Rưới nước sốt lên thịt hoặc có thể để ra chén để chấm riêng khi ăn.
Món này ăn kèm với rau thơm, dưa leo và ngon hơn khi ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm của món thịt trâu hấp sả ớt
Yêu cầu của món ăn này là là thịt trâu chín mềm, không bị dai và khô.
Về hương vị, thịt trâu cần phải ngọt tự nhiên, thấm gia vị đậm đà và hòa quyện với hương thơm đặc trưng của sả.
Trên đây là cách làm món thịt trâu hấp sả ớt mà ameovat.com giới thiệu đến các bạn. Ngoài ra, các bạn có thể thử biến tấu cách làm thịt trâu hấp với món thịt trâu hấp cuốn lá lốt. Một món ăn từ thịt trâu ít dầu mỡ và cũng rất ngon khác là thịt trâu luộc chấm nước tương. Hoặc các bạn cũng có thể trổ tài làm những món ăn độc đáo khác như gỏi thịt trâu, thịt trâu xào nấm, thịt trâu xào lá lốt hay thịt trâu nhúng mẻ.
Các bạn cũng cần chú ý đến cách làm thịt trâu mềm, cách hầm thịt trâu nhanh mềm để những món ăn của mình được ngon và hợp khẩu vị hơn.
Chúc các bạn thành công với món thịt trâu hấp sả ớt và có những bữa ăn thật ngon với người thân, bạn bè. Hãy tiếp tục theo dõi A mẹo vặt để bò túi những công thức nấu ăn thật ngon nhé!
The post Cách làm thịt trâu hấp sả ớt vừa ngon vừa ít dầu mỡ appeared first on Mẹo vặt gia đình, mẹo vặt cuộc sống, sức khỏe gia đình.
Nguồn: http://bit.ly/2Jw7lFi
Nhận xét
Đăng nhận xét