Mì lạnh Hàn Quốc là một món ăn ngon, thích hợp dùng cho bữa sáng trong gia dình. Trong tiếng Hàn Quốc, Mool naeng myun có nghĩa là mì ăn lạnh nó đã trở thành món ăn đặc biệt tại Hàn Quốc.
Món ăn rất được ưa chuộng trong những ngày hè nóng oi ả. Mì lạnh Hàn Quốc hấp dẫn bởi tính mát trong mì, dễ ăn và có hương thơm đặc biệt tạo cảm giác ngon miệng ngay từ lần thử đầu tiên. Mì naengmyeon mua ở đâu?
Hôm nay, các bạn hãy cùng Ameovat.com đi tìm hiểu cách nấu mì lạnh đơn giản ngay tại nhà rất dễ làm và thưởng thức thật ngon miệng. Nó như một món quà dành tặng gia đình khi mỗi sáng thức dậy. Các bạn cùng tham khảo nhé!
Nguyên liệu cho cách làm mì lạnh hàn quốc
(dành cho 4 phần ăn)
- Mì vắt 500 gram
- Thịt bò 300 gram
- Lê: 1 trái
- Trứng gà 2 quả
- Dưa leo 1 trái
- Gừng 1/4 củ
- Giấm 1 muỗng cà phê
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
- Nước tương 1 muỗng cà phê
- Kim chi cải thảo 20 gram
- Hành lá 3 nhánh
- Mè trắng 2 muỗng cà phê
- Thêm 1 ít: Đá viên
Cách làm mì lạnh hàn quốc ngay tại nhà
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Thịt bò khi mua về, các bạn rửa sạch với nước. Ngâm trong nước lạnh trong khoảng thời gian là 20 phút để loại bỏ máu trong thịt bò rồi đổ nước đó đi, rửa lại một lần nữa với nước để cho ráo nước.
Hành lá bỏ rễ, cắt khúc, gừng cũng làm sạch sau đó cắt lát. Lê cũng làm tương tự.
Rửa sạch dưa leo, ngâm qua với nước muối. Thái sợi rồi để riêng chờ sử dụng. Kim chi cũng thái sợi.
Bước 2: Rang mè trắng
Chuẩn bị chảo đun cho nóng chảo, đổ mè trắng vào chảo và rang cho vàng thơm.
Bước 3: Luộc thịt bò
Cho hành cắt khúc và gừng thái lát đã chuẩn bị từ trước vào luộc cùng với thịt bò. Bật ga với mức lửa lớn. Khi nước sôi thì chuyển từ từ sang lửa nhỏ. Và đun trong khoảng thời gian là 40 phút. Vớt thịt bò ra, để nguội và cắt lát.
Bước 4: Làm nước súp mì
Nước luộc thịt ở trên, bạn chớ vội đổ đi. Bạn sử dụng rây để lọc lấy nước súp của mì. Cho thêm 1 chút muỗng nước tương + 1 muỗng muối + 1 muỗng giấm và 1 muỗng đường cát trắng cho vào khuấy thật đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Để cho nguội và các bạn cho vào ngăn mát của tủ lạnh nhé!
Bước 5: Luộc mì và luộc trứng
Cho mì lạnh hàn quốc gói vào nồi nước đang sôi. Luộc mì trong khoảng thời gian là từ 2-3 phút. Hoặc bạn có thể làm theo hướng dẫn trên bao bì của gói mì. Dùng nước lạnh rửa sạch, vò nhẹ nhẹ và vắt cho kiệt nước. Tiếp đó ngâm mì cùng đá viên đã chuẩn bị sẵn.
Chuẩn bị xoong luộc trứng cho chín. Để nguội, sau đó bóc vỏ và dùng dao cắt làm hai.
Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức
Tất cả các bước đã hoàn thành, các bạn bạn vớt mì lạnh ra để cuối cùng của bát. Sau đó cho dưa leo, lê, kim chi, trứng luộc, lê, thịt bò lên trên cùng. Chế nước dùng lạnh vào và rắc một chút mè trắng lên là hoàn thành.
Những mẹo nhỏ giúp món ăn ngon
- Chuẩn bị đầy đủ tất cả các nguyên liệu và làm theo trình tự hướng dẫn.
- Khi chọn chọn thịt bò, cần chọn những miếng thịt tươi ngon, còn đỏ không được dính mỡ.
- Nước súp dùng rất quan trọng cho món mì lạnh lên bạn cần nêm nếm sao cho vừa khẩu vị nhất.
- Nếu bạn muốn thử mùi vị khác lạ của mì lạnh Hàn Quốc, các bạn dùng Sprite mùi vị sẽ khác lạ hơn nhiều.
- Cách làm mì trộn Hàn Quốc ngay tại nhà ngon như ngoài hàng
- Cách làm bún ốc trộn giòn ngon sần sật ngay tại nhà
- Cách nấu bún thái hấp dẫn ngay tại nhà
Cách nấu mì lạnh cực đơn giản ngon đúng chuẩn vị Hàn Quốc đã được hoàn thành. Rất đơn giản và dễ dàng thực hiện. Món ăn ngon chứa đầy đủ chất cho một một ngày làm việc hiệu quả. Những ai là tín đồ Hàn Quốc sẽ rất thích thú với món ăn đặc biệt này. Từ nay các bạn không cần sang tận Hàn Quốc mới được thưởng thức món mì lạnh nữa nhé.
Ngoài mì lạnh Hàn Quốc còn có mì lạnh nhật bản… các bạn có thể tìm hiểu thêm về cách làm này.
Chúc các bạn nấu ăn ngon và thưởng thức ngon miệng cùng gia đình!
The post Cách nấu mì lạnh cực đơn giản ngon đúng chuẩn vị Hàn Quốc appeared first on Mẹo vặt gia đình, mẹo vặt cuộc sống, sức khỏe gia đình.
Nguồn: http://bit.ly/348luQK
Nhận xét
Đăng nhận xét