Cách làm chè bánh lọt đậm đà thơm ngon hương vị quê

Chè bánh lọt là món ăn độc đáo, là sự kết hợp hài hòa giữa đậu xanh, vị béo nhẹ của nước cốt dừa, vị dai dai của bánh lọt. Với hương vị bùi bùi, beo béo cảm giác mềm mềm ngay đầu môi sẽ tạo cho bạn cảm giác đặc biệt và không thể nào quên khi thưởng thức.

Các bạn đã biết cách nấu chè bánh lọt ngon và hấp dẫn này chưa ạ? Vậy thì hãy cùng Ameovat.com đi tìm hiểu công thức bánh lọt chuẩn ngay tại nhà qua bài viết sau nhé!

Mời các bạn cùng tham khảo bài viết!

cách làm chè bánh lot

Cách làm chè bánh lọt ngon

Nguyên liệu cho cách nấu chè bánh lọt

  • Bột gạo: 400gram
  • Bột năng: 80gram
  • Đậu xanh chưa bóc vỏ: 150gram
  • Lá dứa: 1 bó nhỏ
  • Đương kính: 400gram
  • Dừa nạo: 400gram

Cách nấu chè bánh lọt đơn giản mà ngon

Bước 1: Lấy màu lá dứa

Lá dứa khi mua về, các bạn rửa sạch với nước. Cắt khúc nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn, lọc lấy nước để riêng ra bát to.

cách làm chè bánh lọt

Lọc lấy nước lá dứa

Bước 2: Trộn bột

Cho bột gạo vào bát to, thêm nước lá dứa đã lọc ở bước trên vào trộn đều cho bột tan rồi lọc qua rây để loại bỏ phần cợn của lá dứa.

cách làm chè bánh lọt

Trộn bột gạo cùng lá dứa

Bước 3: Nấu bột năng

Tiếp tục thực hiện hướng dẫn cách nấu chè bánh lọt ngon và đơn giản nhất. Các bạn cho bột năng vào nổi rồi bắc lên bếp, đun thật nhỏ lửa. Khuấy đều cho bột chín, khi bột chín thì tắt lửa, vớt bột ra bát to để cho bột nguội.

cách làm chè bánh lọt

Nấu bột năng

Bước 4: Làm bánh lọt

Lấy một chiếc thau to cho nước đá, rồi dùng một cái rổ có lỗ sao cho kích thước của rổ làm bánh lọt lọt được xuống dưới. Tiếp đó, cho bột vào dùng muỗng ép bánh xuống thau nước đá. Các bạn có thể chế biến bánh lọt thành cách làm bánh lọt hạt lựu cho đẹp mắt đều được nhé.

cách làm chè bánh lọt

Lấy rổ làm bánh lọt

Bước 5: Vắt nước cốt dừa và nước dão

Dừa nạo các bạn dùng tay vắt lấy nước cốt và nước dão.

cách làm chè bánh lọt

Vắt lấy nước cốt dừa

Bước 6: Chế biến đậu xanh

Đậu xanh ngâm cả vỏ với nước khoảng 2-3 tiếng. Rồi cho đậu xanh vào nồi cùng nước dão và muối. Nấu chín cho đậu xanh mềm. Sau đó tắt bếp cho đậu xanh nguội. Khi đậu xanh nguội, các bạn dùng thìa đánh cho đậu xanh tơi và nhừ là được.

cách làm chè bánh lọt

Ngâm đậu xanh khoảng 2-3 tiếng nhé

Bước 7: Đun đường cùng nước

Cho đường cùng nước lọc vào nồi đun cho tan đường rồi để nguội.

Lưu ý: Có thể thay thế đường bằng muối nếu như bạn thích ăn bánh lọt mặn.

cách làm chè bánh lọt

Đun đường cùng nước lọc

Bước 8: Hoàn thành

Khi thưởng thức cách làm chè bánh lọt đậu xanh các bạn cho bánh lọt vào ly, thêm đậu xanh, nước đường và nước cốt dừa lên trên cùng chút đá bào.

cách làm chè bánh lọt

Cho chút đá bào thưởng thức để món chè tươi mát

Yêu cầu thành phẩm món chè bánh lọt

  • Chè bánh lọt có vị ngọt thanh, không quá ngọt vị rất vừa ăn.
  • Bánh lọt có mùi thơm thơm của lá dứa, màu sắc đẹp, bắt mắt, khi thưởng thức bánh có vị dai và ngon.
  • Khi nhìn bánh lọt đã hoàn thành, các bạn đã có cảm giác muốn ăn thử ngay lập tức vì mùi hương cùng màu sắc toát ra từ món chè bánh lọt.
cách làm chè bánh lọt

Cùng thưởng thức chè bánh lọt thơm ngon

Như vậy, cách làm chè bánh lọt cực đơn giản và hấp dẫn ngay tại nhà đã hoàn thành. Cách làm không quá cầu kỳ đúng không ạ? Chè bánh lọt dai, thơm mùi lá dứa, màu xanh của cốm. Mùi vị không quá ngọt mà nước dừa cực ngậy và thơm ngon sẽ khiến bạn khó có thể chối từ. Mùa hè nóng bức được thưởng thức món chè bánh lọt này ngay tại nhà thì còn gì tuyệt vời hơn. Đây là món khoái khẩu của rất nhiều các bạn trẻ đấy!

Để có món chè bánh lọt ngon hấp dẫn và phong phú hơn trong cách làm, các bạn có thể tìm hiểu banh lot beth kitchen; cach lam banh lot van phi thong; làm bánh lọt bằng rổ; cách làm bánh lọt bằng bột củ năng…. Nếu gặp khó khăn gì về cách làm chè bánh lọt bạn cứ bình luận phía dưới để được giải đáp nhé!

Chúc các bà nội trợ thực hành thành công!

The post Cách làm chè bánh lọt đậm đà thơm ngon hương vị quê appeared first on Mẹo vặt gia đình, mẹo vặt cuộc sống, sức khỏe gia đình.

Nguồn: http://bit.ly/2YCwGGY

Nhận xét