Dạ dày heo là một trong những nguyên liệu chế biến nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Đặc biệt các đấng mày râu vô cùng yêu thích món ăn này, vừa nhậu vừa ăn với cơm đều ngon hết sảy. Bỏ qua những món ăn làm từ dạ dày phổ biến quen thuộc như hấp, xào,…
Hôm nay, Ameovat.com xin giới thiệu cho các bạn cách làm dạ dày om nước dừa vừa ngon vừa lạ. Các bạn cùng chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện với Ameovat ngay nhé!
Nguyên liệu làm dạ dày om nước dừa
- Dạ dày heo: 1 chiếc
- Nước dừa tươi: 400ml
- Sả đập dập: 1 nhánh
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 2 tép
- Hành lá lấy nguyên phần gốc: 2 cây
- Gừng: ½ củ
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê
- Xì dầu: 1 muỗng canh
- Nước mắm: 2 muỗng cà phê
- Đường: 1 muỗng canh
- Dầu hào: 1 muỗng canh
- Hạt tiêu: 1 thìa
Các bước làm món dạ dày om nước dừa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hành khô băm nhỏ, tỏi thái lát, gừng thái lát.
Dạ dày heo rửa thật sạch và khử mùi hôi.
Bước 2: Chi tiết các bước thực hiện
Dạ dày sau khi làm sạch, các bạn để ráo nước. Bắc một nồi nước cùng với muối, gừng, sả đung sôi già. Sau đó thả dạ dày vào luộc khoảng 5 – 6 phút rồi vớt ra xả ngay qua nước lạnh cho giòn, ngon.
Vớt dạ dày ra và ướp với muối, ngũ vị hương, xì dầu, nước mắm, đường, dầu hào, hạt tiêu theo tỉ lệ đã định, sau đó để ngấm khoảng 20 – 30 phút.
Bắc chảo lên bếp và phi thơm hành tỏi. Cho dạ dày và nước vừa ướp vào rim nhỏ lửa trong 3 – 4 phút. Cách làm này giúp cho dạ dày ngấm các gia vị một cách đậm đà và ngon hơn.
Khi dạ dày đã rim xong, các bạn cho hết nước cốt dừa vào và tiếp tục om đến khi nước dừa trở nên sánh và dạ dày có màu nâu sậm. Nêm nếm vừa miệng rồi cho hành củ vào và tắt bếp.
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức cách làm dạ dày om nước dừa
Khi dạ dày om nước dừa đã hoàn tành, các bạn đem cắt thành miếng vừa ăn sau đó xếp ra đĩa và trang trí sao cho đẹp mắt. Dạ dày vừa ngấm vừa giòn dùng với cơm nóng hay để các ông xã lai rai thì cực kỳ hợp và miễn chê.
Cách chọn và khử mùi hôi cho dạ dày
Để món ăn được ngon, hấp dẫn và đúng vị thì việc chọn nguyên liệu là vô cùng quan trọng và cần thiết, nó quyết định phần lớn đến chất lượng món ăn cũng như hương vị. Để mua được dạ dày heo ngon các chọ em phải đi chợ sớm, thông thường chọn dạ dày nặng khoảng 600 – 800g là hợp lý. Dạ dày ngon trông vừa phải mà nặng, sờ chắc tay, dày hơn so với chiếc to mà trọng lượng lại nhỏ. Nên chọn dạ dày có màu trắng đồng đều, không có các vết thâm tí, ung nhọt, hay vết loét, không căng phồng, đầy hơi, tức khí.
Sau khi chọn được dạ dày ngon, các chị em cũng rất quan tâm đến bí quyết khử mùi hôi của dạ dày đúng không nào? Ameovat.com sẽ chỉ cho các chị em cách tẩy sạch dạ dày ngay sau đây nha.
Các bước làm sạch dạ dày heo:
Bước 1: Dùng bột mì chà xát lên dạ dày mạnh rồi rửa lại với nước muối. Bột mì sẽ giúp hút hết chất nhờn, làm trắng và khử mùi hiệu quả cho dạ dày.
Bước 2: Các chị em lưu ý những màng mỡ bám bên ngoài dạ dày, những mảng mỡ này cần được gỡ bỏ và làm sạch. Sau đó trụng qua nước sôi để dạ dày săn lại, vớt ra rồi dùng dao cạo sạch nhớt.
Bước 3: Sau khi cạo sạch nhớt, các bạn tiếp tục trụng qua nước sôi lần nữa rồi vớt ra dùng muối chà thêm và làm sạch hết mùi cũng như nhớt ở dạ dày.
- Cách làm thịt cuộn hoa thiên lý hấp siêu thơm ngon và bổ dưỡng
- Cách làm củ sen ngâm chua ngọt giòn ngon siêu hấp dẫn
- Cách nấu canh bí đỏ thịt băm thơm ngon bổ dưỡng
Trên đây là cách làm dạ dày om nước dừa thơm ngon mà không hề khó làm đúng không nào các bạn? Chỉ cần bỏ chút thời gian là chúng ta đã có món ngon chiêu đãi ông xã và cả nhà rồi. Các bạn nhớ lưu lại và thực hiện với Ameovat.com nhé, chúc các bạn thành công!
The post Cách làm dạ dày om nước dừa siêu thơm ngon và lạ miệng appeared first on Mẹo vặt gia đình, mẹo vặt cuộc sống, sức khỏe gia đình.
Nguồn: http://bit.ly/2xJoVPO
Nhận xét
Đăng nhận xét