Cách làm sữa chua uống, công thức làm sữa chua uống cực ngon ngay tại nhà giúp mang đến một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh, làn da sáng mịn và vóc dáng cực chuẩn vô cùng đơn giản qua các bước sau đây. Những nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm.
Chuẩn bị làm sữa chua uống
- Sữa tươi: 500 ml
- Sữa chua: 2 hộp 30 gram
- Nước sôi: 1 lít
- Sữa đặc: 1 lon
- Trái cây: xoài, nho, dứa, cam… tuỳ loại
- Đường kính: 50 – 100 gram tuỳ thích
Cách làm sữa chua uống
Bước 1: Pha chế
Đầu tiên, bạn mở nắp lon sữa đặc. Cho toàn bộ phần sữa đặc này vào trong âu lớn. Tiếp đến, đổ nước sôi vào và khuấy đều cho chín sữa. Sau khi khuấy xong, bạn để chừng 7 – 10 phút cho sữa nguội bớt.
Khi sữa còn nóng ấm, bạn trút tiếp phần sữa tươi và sữa chua vào cùng. Tiếp tục dùng đũa/thìa khuấy cho thật đều. Cuối cùng, trút hỗn hợp sữa này vào hũ thuỷ tinh hoặc bình có nắp và đậy kín lại.
Bước 2: Ủ sữa
Cho bình sữa đã pha chế vào trong lò nướng hoặc lò vi sóng để ủ. Ngoài ra, bạn có thể tiến hành ủ trong nồi cơm điện hoặc chăn bông đều được. Thời gian ủ sữa là từ 8 – 10 tiếng tuỳ thuộc vào quá trình lên men.
Bước 3: Làm sốt hoa quả
Rửa sạch các loại hoa quả bạn đã chuẩn bị sau đó xắt nhỏ. Nếu là loại quả gọt vỏ thì bạn cần gọt vỏ trước. Sau khi xắt nhỏ xong, cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn phần hoa quả trên.
Sau khi xay nhuyễn hoa quả xong, bạn thêm đường vào sinh tố cho đúng khẩu vị. Tiếp theo, cho hỗn hợp này vào một chiếc nồi nhỏ và đặt lên bếp đun nhỏ lửa. Trong quá trình đun, khuấy đều tay, liên tục để không bị cháy.
Khi hỗn hợp dậy mùi thơm đặc trưng, hơi sánh sệt thì bạn tắt bếp. Lưu ý là không đun đặc quá để tránh bị đông cứng khi để lạnh. Trút phần sốt này ra các bát nhỏ cho nguội.
Bước 4: Thưởng thức món sữa chua uống vị hoa quả
Khi sốt đã nguội bớt, bạn dùng thìa múc sốt hoa quả vào các ly sau đó phết đều xung quanh. Tiếp đến, lấy phần sữa chua uống đã ủ được và trút vào ly. Khuấy đều rồi thưởng thức sữa chua uống vị hoa quả mà bạn thích. Có thể cho thêm đá bào để tăng vị ngon của món sữa chua.
Bảo quản sữa chua uống
Khi không thưởng thức hết sữa chua uống trong một lần, bạn có thể đem bảo quản để thưởng thức trong những ngày tiếp theo. Cách bảo quản sữa chua uống rất đơn giản, chỉ cần bạn cho vào lọ rồi đậy kín và sau đó cất giữ trong ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh là được.
Làm kem sữa chua từ sữa chua uống
Ngoài việc thưởng thức trực tiếp sau khi làm, bạn cũng có thể làm kem sữa chua từ những mẻ sữa chua uống. Cách thức làm kem như sau:
Làm kem túi sữa chua: Chuẩn bị túi đựng kem, phếu và dây buộc. Dùng thìa nhỏ múc phần sữa chua uống qua phễu để dồn vào túi kem. Buộc chặt miệng túi sau đó để kem đông đá khoảng 4 tiếng.
Làm kem ly, kem viên sữa chua: Chuẩn bị thêm khoảng 200 gram kem tươi sau đó đánh bông. Tiếp đến, trộn phần kem này với phần sữa chua uống cho thật kỹ. Cuối cùng, bạn đổ kem vào các khuôn sau đó để đông đá từ 4 – 6 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.
Sữa chua uống là thức uống giàu dinh dưỡng, rất tốt cho cơ thể đặc biệt là hệ tiêu hoá. Khi kết hợp cùng các loại trái cây, sữa chua uống còn mang tới một lượng vitamin dồi dào. Hy vọng với những chia sẻ từ cách làm sữa chua uống trên đây, bạn đã có thể tự làm cho mình và gia đình những ly sữa thật ngon, bổ dưỡng.
Chúc các bạn thực hiện thành công món sữa chua uống.
The post Cách làm sữa chua uống giúp da sáng, dáng xinh appeared first on Mẹo vặt gia đình, mẹo vặt cuộc sống, sức khỏe gia đình.
Nguồn: http://bit.ly/2HLqy5r
Nhận xét
Đăng nhận xét