Cách làm nem nướng cực đơn giản tại nhà, ngon chuẩn vị theo 4 bước dưới đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn đổi món cho cả gia đình trong những ngày đông sắp tới. Hãy cùng a mẹo vặt khám phá ngay bây giờ bạn nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món nem nướng
Để làm món nem nướng ngon đúng vị thì các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm các loại thực phẩm sau:
Nguyên liệu chính
Thịt lợn tươi: Thịt lợn cần có bao gồm hai phần thịt nạc và thịt mỡ. Tuỳ theo số lượng người ăn mà bạn chuẩn bị lượng thịt cho phù hợp. Thông thường tỉ lệ thịt mỡ/ thịt nạc cần có là khoảng 4/10.
Tôm tươi: Cũng như thịt lợn, tuỳ theo số lượng người ăn mà bạn sẽ cân đối lượng tôm cần dùng. Tỉ lệ tôm/thịt nạc cần có rơi vào khoảng 5/10.
Nước dừa tươi: Nước dừa tươi sẽ làm món ăn của bạn thơm, dậy mùi hơn trong quá trình chế biến.
Các gia vị cần có: ớt, tiêu, mắm, đường, bột ngọt.
Nguyên liệu phụ để làm nước sốt ăn kèm
Gạo nếp: Bạn không cần quá nhiều gạo nếp để làm nước sốt. Cách tốt nhất để chuẩn bị lượng gạo nếp vừa đủ là bạn đong gạo nếp bằng một chiếc chén uống nước nhỏ. Bạn đong khoảng gần đầy hoặc bằng miệng chén là được.
Tương xay, cà chua chín, một chút giấm
Lạc rang đã giã nhỏ.
Cách làm nem nướng với 4 bước đơn giản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm nem nướng
Thịt lợn
Thịt nạc: bạn đem rửa sạch dưới vòi nước lã cho trôi hết các chất bẩn bám trên bề mặt. Tiếp đó bạn cho rửa lại với nước dừa tươi sau đó để ráo. Tiếp đó bạn thái thành các miếng theo thớ sau đó đem giã nhuyễn.
Thịt mỡ: Khác với thịt nạc, phần thịt mỡ đã chuẩn bị bạn đem rửa sạch sau đó cắt thành các sợi dài. Tiếp đó bạn đem trần qua nước sôi sau đó vớt ra để ráo nước. Sau khi phần mỡ đã ráo nước, bạn trộn với 1 chút đường trằng rồi để hong khô cho đến khi phần mỡ trong lại là được.
Tôm
Tôm tươi sau khi mua về bạn đem rửa sạch, bóc vỏ, làm sạch chỉ đen ở sống lưng sau đó đem rửa với nước dừa tươi một lần nữa. Sau khi tôm đã ráo nước, bạn cho một nhánh tỏi, một chút muối, tiêu, bột ngọt vào đảo đều và đem tôm đi giã nhuyễn.
Sau khi các phần nguyên liệu tách rời đã chuẩn bị xong, bạn trộn đều phần tôm, thịt nạc và thịt mỡ lại với nhau.
Tiếp đến, bạn viên lại thành các viên vừa ăn hoặc theo hình dạng tuỳ ý và xuyên qua một chiếc que tre đã chuẩn bị. Làm tương tự với phần còn lại cho đến khi hết nguyên liệu.
Gạo nếp
Bạn đem rửa sạch và cho vào nấu thành cháo. Sau khi phần cháo đã chín bạn cho vào máy xay xay nhuyễn và để nguội.
Bước 2: Nướng nem
Đặt phần nem sống đã chuẩn bị lên vỉ nướng. Nếu có điều kiện bạn nên nướng than hoa là ngon nhất.
Lật đều liên tục để miếng nem chín đều. Tiếp tục nướng cho đến khi tất cả các mặt của miếng nem chín vàng là được. Cần cẩn trọng vì nếu bạn để cháy thì nem sẽ bị đắng và mất đi mùi vị.
Bước 3: Làm sốt ăn kèm
Sau khi phần cháo xay nhuyễn đã nguội, bạn trộn với phần tương xay và tỏi băm nhuyễn đã chuẩn bị. Tiếp đó, bạn thái mỏng cà chua đã chuẩn bị và cho vào phi nhuyễn, sau đó cho hỗn hợp trên vào đảo đều. Bạn đun sôi cho đến khi phần nước sánh lại, nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành các công đoạn cuối
Sau khi phần nem đã nướng xong, bạn dọn phần nem đã chuẩn bị đặt trên một đĩa rau sống cho bắt mắt. Phần nước sốt nên ăn lúc nóng, bạn bỏ ra bát và rắc thêm chút lạc rang đập nhỏ đã chuẩn bị. Nem nướng có thể ăn kèm trực tiếp cùng với bún hoặc các loại rau, dưa ăn ghém khác.
Trên đây là cách làm nem nướng ngon chuẩn vị mà chuyên mục các món ăn vặt của ameovat.com giới thiệu tới các bạn. Chúc các bạn thành công với món nem nướng và đừng quên tìm các công thức nấu ăn ngon khác từ ameovat bạn nhé!
The post Cách làm nem nướng ngon đúng vị cho ngày đông appeared first on Mẹo vặt gia đình, mẹo vặt cuộc sống, sức khỏe gia đình.
Nguồn: https://bit.ly/32zHCTl
Nhận xét
Đăng nhận xét