Cách làm sữa chua dâu tây là sự kết hợp của vị chua chua nhè nhẹ cùng với hương thơm riêng của dây tây có khiến bạn xao lòng mỗi khi nghĩ về nó. Khác với món sữa chua nha đam, nha đam có vị dai ngon sần sật thì dâu tây có vị chua ngọt hương thơm hấp dẫn, màu sắc tươi sáng.
Đây là một loại trái cây được rất nhiều bạn gái yêu thích bởi có hương thơm và vị ngon đặc biệt.
Khi hai loại thực phẩm là sữa chua và dâu tây kết hợp với nhau. Sẽ tạo nên sức quyến rũ không thể chối từ! Nhâm nhi từng muỗng sữa chua dâu tây mát lạnh, thơm lừng của hương trái cây chắc chắn sẽ làm người thưởng thức có cảm giác tuyệt vời!
Vậy ngay bây giờ, các bạn hãy cùng Ameovat.com đi tìm hiểu cách làm sữa chua dâu tây cực đơn giản ngay tại nhà.
Nó sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng người thân nhân dịp cuối tuần. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu cho cách làm sữa chua dâu tây
- Sữa chua có đường: 2 hộp.
- Sữa đặc ông thọ: 200 ml
- Đường trắng: 200 gram
- Dâu tây chín: 200 gram
- Nước cốt chanh tươi: 1 quả
- Hũ đựng sữa chua: 1
Cách làm sữa chua dâu tây thơm ngon đơn giản ngay tại nhà
Bước 1: Sơ chế dâu tây
Dâu tây bỏ cuống các bạn rửa sạch với nước. Ngâm với nước muối pha loãng trong 10 phút, cho ra rổ, để ráo. Sau đó, trộn dâu với 2 thìa đường và một ít nước cốt chanh. Để từ 1-2 giờ đồng hồ cho dâu ra nước.
Bước 2: Đổ sữa chua
Các bạn chuẩn bị 4 hũ thủy tinh. Sau đó đổ sữa chua ra và cho vào tủ lạnh một lúc cho sữa chua se lại.
Lưu ý: Các bạn có thể tự làm sữa chua đến giai đoạn hỗn hợp chưa làm đông thì thực hiện bước trên.
Bước 3: Đun hỗn hợp
Chuẩn bị một chiếc nồi, sau đó cho dâu đã ngâm đường và chanh ở bước (1). Đun với ngọn lửa nhỏ. Trong quá trình đun các bạn khuấy đều tay. Dùng thìa hớt bớt bọt bên trên đun cho đến khi dâu và các nguyên liệu thành các hỗn hợp mứt dâu sánh và sệt thì tắt bếp để nguội.
Bước 4: Trang trí
Cho ly sữa chua đã để trong tủ lạnh ở bước (2) ra. Đổ lớp mứt dâu lên trên. Trang trí thêm một vài miếng dâu tây lên trên cùng.
Lưu ý: Bạn có thể làm sữa chua dây tây 2 lớp – 3 lớp hoặc 4 lớp tùy thích.
Bước 5: Hoàn thành
Tiếp tục để hỗn hợp sữa chua trong tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ là có thể đem ra thưởng thức. Khi ăn các bạn nhớ trộn đều các hỗn hợp này lên. Vị sữa chua dâu tây tươi cùng mùi thơm của dâu rất ngon và hấp dẫn.
Những lưu ý nhỏ cho sữa chua dâu tây ngon chuẩn nhất
- Khi mua dâu tây, các bạn chọn những quả có độ chín vừa lẫn độ chín mọng, quả dâu luôn căng bóng, nhiều nước.
- Trong quá chế biến, kiểm tra tất cả các loại sữa về hạn sử dụng và nên mua sữa tại các siêu thị đảm bảo về chất lượng.
- Khi hoàn thiện, luôn bảo quản sữa chua trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ 0 độ C
- Các bạn có thể kết hợp dâu tây cùng cách làm sữa chua trái cây để sữa chua đươc thêm hấp dẫn.
- Cách làm sữa chua phô mai dẻo mịn mát lạnh ngày hè
- Cách làm sữa chua uống giúp da sáng, dáng xinh
- Cách làm sữa chua túi, kem sữa chua túi siêu ngon
- Cách làm sữa chua hoa quả: 2 vị sữa chua ngon tuyệt
Như vậy, Ameovat.com vừa hướng dẫn các bạn cách làm sữa chua dâu tây cực đơn giản ngay tại nhà. Rất đơn giản và vô cùng dễ làm.
Sữa chua dâu tây vinamilk một món sữa chua không chỉ thơm mát mà còn rất đẹp mắt với lớp mứt dâu có màu đỏ hấp dẫn cùng với lớp yaourt trắng.
Ngoài cách làm sữa chua dâu tây cực đơn giản này các bạn có thể tìm hiểu cách làm sữa chua dâu tây hàng tre, cách làm sữa chua uống dâu tây, cách làm nước sữa chua dâu, làm sữa chua vị dâu tây, sữa chua dâu vinamilk…sự kết hợp với dâu tây sẽ khiến thức uống của bạn trở lên tuyệt vời hơn bất cứ khi nào!
Chúc các bạn thành công và thưởng thức thật ngon miệng!
The post Cách làm sữa chua dâu tây thơm ngon ngất ngây ngay tại nhà appeared first on Mẹo vặt gia đình, mẹo vặt cuộc sống, sức khỏe gia đình.
Nguồn: https://bit.ly/328pH6e
Nhận xét
Đăng nhận xét