Cách làm thịt gà cuộn phô mai là từ khóa được nhiều chị em tìm kiếm bởi độ “hot” cũng như độ hấp dẫn của món ăn này.
Thịt gà cuộn phô mai chỉ cần cắn nhẹ một miếng sẽ cảm thấy cực kỳ ấn tượng bởi vị béo ngậy của phô mai tan ngay đầu lưỡi, phần vỏ bên ngoài được phủ lớp bột chiên xù giòn tan cực ngon.
Cùng khám phá cách làm thịt gà cuộn phô mai chuẩn phong cách ẩm thực Châu Âu với Ameovat.com ngay sau đây nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm thịt gà cuộn phô mai
- Ức gà: 4 – 6 lát to
- Thịt heo xông khói: 4 – 6 lát tương đương với số lượng ức gà chuẩn bị.
- Phô mai: 100g
- Bột mì: 140g
- Bột chiên xù: 100g
- Trứng gà: 2 quả
- Gia vị: Dầu ăn, tương ớt, sốt mayonnaise…
Các bước cách làm thịt gà cuộn phô mai
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ức gà rửa sạch, để ráo thái lát mỏng.
Trứng gà đập ra bát rồi đánh tan cả lòng trắng và lòng đỏ.
Bột mì pha với nước lạnh vừa đủ để hỗn hợp đặc sệt có thể nhúng gà.
Phô mai nạo sợi.
Bước 2: Cuộn thịt xông khói và phô mai
Dùng màng bọc thực phẩm bọc từng miếng ức gà sau đó ấn dẹt để thịt gà mềm và phẳng.
Gỡ màng bọc ra rồi đặt miếng gà lên lớp màng bọc mới, cho miếng thịt xông khói lên mặt miếng thịt gà, rắc phô mai một lớp dày rồi cuộn thật chặt lại. Để vào tủ lạnh trong vài giờ.
Bước 3: Lăn gà cuộn phô mai với bột
Lấy thịt gà ra khỏi màng bọc, nhúng từng miếng gà cuốn phô mai vào hỗn hợp bột mì, lăn qua lớp bột chiên xù rồi nhúng vào trứng, nhấc lên lăn tiếp một lớp bột chiên xù nữa.
Bước 4: Nướng gà cuộn phô mai
Xếp gà cuộn phô mai vào vỉ nướng sau đó nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 30 phút.
Bước 5: Hoàn thành món thịt gà cuộn phô mai
Khi thịt gà chín, cắt thành từng lát và chấm với tương ớt cùng sốt mayonnaise thơm ngon.
Yêu cầu thành phẩm
Thịt gà cuộn phô mai có màu vàng ươm đẹp mắt, lớp bột bên ngoài không bị cháy hay đổi màu. Hương thơm của thịt ngào ngào hấp dẫn, dậy mùi kích thích.
Khi ăn thì thịt gà cuộn phô mai có lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong nhân thịt gà mềm thơm, thịt xông khói vẫn giữ được vị đặc trưng, dai dai và phô mai thì chảy tan béo ngậy.
Nếu thích, bạn có thể chấm thịt gà cuộn phô mai với tương ớt, tương cà hay sốt mayonnaise đều cực kỳ hấp dẫn.
Giá trị dinh dưỡng của ức gà
Ức gà là phần thịt trắng vừa chứa nhiều protein song lại ít chất béo. Đó chính là lý do tại sao người ta hay dùng phần thịt này đối với những người tập thể hình với mục đích tăng cơ giảm mỡ hiệu quả. Và thêm nữa ức gà còn giúp giảm cân hiệu quả bởi giúp giữ cho dạ dày luôn no và đầy đủ năng lượng.
Trong ức gà còn chứa nhiều khoáng chất, vitamin B giúp ngăn ngừa các bệnh như đục thủy tinh thể, các rối loạn da, giúp giảm sự yếu đuối, tăng cường miễn dịch, duy trì sức khỏe của mạch máu, điều hòa tiêu hóa, ngăn ngừa chứng rối loạn về tim và ngừa cholesterol cao.
Ngoài ra, ức gà còn giúp giảm nguy cơ ung thư, giúp cơ thể thư giãn và loại bỏ căng thẳng do có chứa nguồn axit amin dồi dào. Phốt – pho có trong ức gà còn giúp giữ cho xương, răng và hệ thần kinh trung ương khỏe mạnh.
- Cách làm thịt gà xào măng thơm ngon cực kỳ tốn cơm
- Cách làm thịt gà nấu đông thơm ngon lạ miệng mà không hề ngấy
- Cách làm nộm đu đủ với thịt gà chua giòn cực ngon tại nhà
- Cách làm gà hầm bí đỏ thơm ngon, hấp dẫn đầy bổ dưỡng
Trên đây là cách làm thịt gà cuộn phô mai thơm ngon và không hề khó thực hiện. Vào những lúc rảnh rỗi các bạn có thể làm món ăn này để cả nhà ăn chơi hoặc ăn nhẹ đều rất hợp. Hãy lưu lại và thực hiện cùng Ameovat.com nhé, chúc các bạn thành công với món ăn này.
The post Cách làm thịt gà cuộn phô mai thơm ngậy chuẩn nhà hàng appeared first on Mẹo vặt gia đình, mẹo vặt cuộc sống, sức khỏe gia đình.
Nguồn: https://bit.ly/2UPMUde
Nhận xét
Đăng nhận xét