Đủ đủ là một loại quả có chứa nhiều chất dinh dưỡng, đu đủ không những là 1 loại thực phẩm để chế biến món ăn ngon, bổ, rẻ mà lại còn rất tốt cho sức khỏe.
Cùng tìm hiểu về các lợi ích của quả đu đủ nhé!
Tốt cho tim
Quả đu đủ có chứa nhiều chất chống oxy hóa như: vitanmin C, E, A ức chế quá trình tạo cholesterol xấu, ngăn chăn xơ xữa động mạch, tốt cho tim.
Tốt cho tiêu hóa
Bên cạnh đó đu đủ còn chứa các chất xơ, folate, vitamin C,E, beta-carotene…chóng táo bón và ngăn chăn ung thư ruột kết.
Nuôi dưỡng tóc
Vitamin A trong đu đủ có tác dụng nuôi dưỡng mái tóc, thúc đẩy quá trình mọc tóc, làm giảm lượng tóc khô, xơ…
Giảm cân
Ăn đu đủ trước bữa ăn chính sẽ giúp bạn có cảm giác them ăn và hạn chế nạp các thức ăn khác vào cơ thể.
Chống viêm
Nếu bạn ăn đu đủ hàng ngày có thể giảm thiểu việc mắc các bệnh của hệ miễn dịch
Tăng kích cỡ vòng 1
Đu đủ xanh có chứa enzyme và vitamin A giúp ngực nở nang và săn chắc hơn.
Dưỡng da
Sử dụng mặt nạ đu đủ khoảng 2 lần /tuần sẽ giúp da dưỡng ẩm, làm mờ đi các vết thâm, nám và làm trắng sáng da.
Quả đu đủ có tác dụng rất tốt, dù ăn, uống hay sử dụng đu đủ làm sản phẩm làm đẹp cũng đều mang lợi ích cho sức khỏe và vẻ đẹp của bạn.
Bạn có thể thấy đu đủ rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên hãy lưu ý với 1 số trường hợp ví dụ như bạn bị mắc bệnh liên quan đến dạ dày thì có thể không nên ăn quá nhiều, và đặc biệt là đu đủ xanh.
The post Đu đủ có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe appeared first on Mẹo vặt gia đình, mẹo vặt cuộc sống, sức khỏe gia đình.
Nguồn: https://bit.ly/2BnW60b
Nhận xét
Đăng nhận xét