Cách nấu chè bột lọc dai dai giòn giòn siêu hấp dẫn

Cách nấu chè bột lọc vốn thường được thực hiện trong mùa đông. Thế như, nếu biết cách kết hợp thì bạn có thể áp dụng công thức này để thực hiện cả bốn mùa.

Cách nấu chè bột lọc dai dai giòn giòn siêu hấp dẫn - cách làm chè bột lọc

Cách nấu chè bột lọc dai dai giòn giòn siêu hấp dẫn – cách làm chè bột lọc

Nguyên liệu nấu chè bột lọc

Để nấu được những bát chè bột lọc ngon đúng ý thì trong thành phần nguyên liệu không thể thiếu những phần sau:

  • Bột năng (200 gram).
  • Lạc rang/đậu phộng rang chín (50 gram).
  • Cùi dừa nạo trắng (100 gram).
  • Gừng tươi (1/2 củ).
  • Đường kính (150 gram).
  • Muối ăn (1/2 thìa cafe).
Nguyên liệu nấu chè bột lọc - cach nau che bot loc

Nguyên liệu nấu chè bột lọc – cach nau che bot loc

Cách nấu chè bột lọc ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cùi dừa: Rửa sạch cùi dừa với nước đun sôi để nguội. Rửa xong, bạn dùng dao thái cùi dừa thành khối vuông nhỏ hạt lựu.

Chuẩn bị lạc rang - cách nấu chè bột lọc

Chuẩn bị lạc rang – cách nấu chè bột lọc

Lạc rang: Chia đôi chỗ lạc rang đã chuẩn bị. Đem ½ chỗ lạc rang giã nhuyễn, ½ còn lại thì bạn để nguyên hạt

Nhào bột - cách nấu chè bột lọc

Nhào bột – cách nấu chè bột lọc

Bột năng: Trộn đều bột năng với ½ thìa cafe muối. Trộn xong, bạn cho bột vào nhào với nước nóng sao cho đạt được một khối bột mềm, mịn, không vón cục.

Bước 2: Nấu chè bột lọc

Chia khối bột vừa nhào làm hai phần. Một phần, bạn sẽ làm với nhân dừa, phần còn lại bạn sẽ làm với nhân đậu phộng.

Nặn bột - nấu chè bột lọc

Nặn bột – nấu chè bột lọc

Lấy một viên bột nhỏ sau đó vê tròn rồi ấn dẹt. Cho viên dừa/hạt đậu phộng vào giữa rồi viên kín làm. Làm tương tự cho tới khi hết nguyên liệu.

Nấu chè - cách nấu chè bột lọc

Nấu chè – cách nấu chè bột lọc

Bắc một nồi nước lên bếp rồi thả viên bột lọc vào luộc sôi. Khi viên bột lọc nổi lên và trong lại tức là bột lọc đã chín. Lúc này, bạn vớt viên bột ra và thả vào tô nước lạnh. Sau khoảng 5 phút, bạn chắt nước đi.

Hoà tan phần đường đã chuẩn bị với 200 ml nước. Bắc nồi nước đường lên bếp đun sôi cùng với gừng thái sợi. Nước đường gừng sôi, bạn tắt bếp.

Chè bột lọc - cach nau che bot loc

Chè bột lọc – cach nau che bot loc

Cho các viên bột lọc vào bát/ly rồi rắc đậu phộng giã nhuyễn lên mặt. Chan nước đường gừng lên trên sau đó trộn đều và thưởng thức.

Vậy là các bạn đã có được một cách nấu chè bột lọc vừa đơn giản vừa ngon tuyệt ngay tại nhà của mình rồi đó.

Đây là một trong những công thức nấu chè bột lọc đã được áp dụng tại rất nhiều các quán chè nổi tiếng cũng như tại bếp nhà.

Món chè này rất ngon và bổ dưỡng, bởi thế nên bạn hãy lưu ngày vào để thực hiện và làm cho cả nhà thưởng thức cùng với chuyên mục cách nấu chè trên kênh cẩm nang nội trợ nấu ăn ngon ameovat.com này nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng nhé.

The post Cách nấu chè bột lọc dai dai giòn giòn siêu hấp dẫn appeared first on Mẹo vặt gia đình, mẹo vặt cuộc sống, sức khỏe gia đình.

Nguồn: https://bit.ly/2K80OkX

Nhận xét