Cách nấu súp gà nấm thanh mát, ngọt lịm bồi bổ cho cả gia đình

Cách nấu súp gà nấm là một trong những cách chế biến khá đơn giản, dễ làm mà lại vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng.

Súp nấm gà với vị ngọt thanh mát của nấm kết hợp với thịt gà giàu dinh dưỡng mang lại công dụng điều hòa khí huyết cực hiệu quả cho sức khỏe.

Cùng Ameovat.com tìm hiểu 2 cách nấu món súp nấm tuyệt vời ngay sau đây nhé.

Cách nấu súp gà nấm rơm

cách nấu súp gà nấm

Cách nấu súp gà nấm rơm

Nguyên liệu nấu súp gà nấm rơm

  • Gà ta: ½ con (các bạn có thể lựa chọn phần lườn gà để nấu món súp nấm gà)
  • Chả giò lụa: 300g
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Ngô ngọt: 1 quả
  • Nấm rơm: 100g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Hành lá, rau mùi
  • Bột năng: 2 thìa
  • Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, tiêu, ớt…
cach-nau-sup-ga-nam

Nguyên liệu nấu súp gà nấm

Cách nấu súp gà nấm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà làm sạch, cho vào nồi luộc chín với chút muối. Trong khi luộc gà các bạn sơ chế các nguyên liệu khác.

cách nấu súp gà nấm

Thịt gà luộc

Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu.

cach-nau-sup-ga-nam

Cà rốt thái hạt lựu

Hành tây gọt vỏ, thái hạt lựu.

cách nấu súp gà nấm

Hành tây thái hạt lựu

Ngô tách hạt, rửa sạch, để ráo.

cach-nau-sup-ga-nam

Ngô tách hạt

Nấm rơm ngâm nước lạnh, rửa sạch, bỏ chân thái sợi hoặc cắt làm đôi.

cách nấu súp gà nấm

Nấm rơm cắt đôi

Trứng đập ra bát khuấy tan.

cach-nau-sup-ga-nam

Trứng đánh tan

Hành lá, rau mùi rửa sạch, để ráo thái nhỏ. Phần đầu hành băm nhuyễn.

cach-nau-sup-ga-nam

Hành lá, rau mùi thái nhỏ

Chả giò lụa thái chỉ.

cach-nau-sup-ga-nam

Chả giò lụa thái chỉ

Bột năng pha với nước khuấy tan.

cach-nau-sup-ga-nam

Bột năng khuấy tan

Bước 2: Làm thịt gà

Gà luộc khi nổi bọt các bạn dùng muôi vớt sạch để món súp nấm gà có nước dùng trong.

cách nấu súp gà nấm

Vớt bọt luộc gà

Thịt gà lọc lấy thịt, xé nhỏ vừa ăn.

cach-nau-sup-ga-nam

Thịt gà xé nhỏ

Phần xương tiếp tục cho vào nồi ninh lửa nhỏ.

cach-nau-sup-ga-nam

Xương gà tiếp tục ninh

Bước 3: Nấu các loại củ quả

Để cách nấu súp gà rau củ nấm được ngon, các bạn chờ nước dùng sôi lại thì vớt hết xương ra, cho ngô, cà rốt vào đun khoảng 5 phút cho nhừ.

cach-nau-sup-ga-nam

Cho ngô và cà rốt vào nước luộc gà

Cho tiếp thịt gà và nấm rơm vào nấu. Nêm nếm gia vị vừa miệng.

cach-nau-sup-ga-nam

Cho tiếp thịt gà và nấm vào

Bước 4: Hoàn thành cách nấu súp gà nấm

Khi súp sôi bạn cho trứng vào khuấy đều tay. Cho tiếp chả giò lụa hành tây và bột năng đã pha. Đun sôi lại rồi tắt bếp. Rắc hành lá và rau mùi thêm chút tiêu là bạn đã hoàn thành cách nấu súp gà nấm thơm ngon rồi.

cach-nau-sup-ga-nam

Cho giò và rau thơm vào súp nấm gà

Cách nấu súp gà nấm tuyết

cach-nau-sup-ga-nam

Cách nấu súp gà nấm tuyết

Nguyên liệu cần có cho món súp gà nấm tuyết

  • Thịt gà: ½ con
  • Trứng gà: 4 quả
  • Bông nấm tuyết: 2 bông
  • Bột năng: 2 thìa to
  • Rau mùi, hành lá
  • Gia vị: muối, hạt tiêu, đường…

Cách nấu súp gà nấm tuyết

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà rửa sạch, luộc chín. Khi nổi bọt thì dùng muôi vớt sạch để món súp nấm gà được trong và ngon.

cach-nau-sup-ga-nam

Gà luộc vớt bọt

Nấm tuyết ngâm với nước ấm, cắt bỏ gốc.

cach-nau-sup-ga-nam

Nấm tuyết ngâm

Rau mùi, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

cach-nau-sup-ga-nam

Hành, rau mùi thái

Trứng gà đánh tan.

cach-nau-sup-ga-nam

Trứng đánh tan

Bột năng pha với nước.

cach-nau-sup-ga-nam

Bột năng pha nước

Bước 2: Xé thịt và nấu nước dùng gà

Gà chín bạn vớt ra và xé thành sợi vừa ăn, xương tiếp tục ninh.

cach-nau-sup-ga-nam

Thịt gà xé nhỏ

Bước 3: Nấu súp gà nấm tuyết

Khi nước dùng sôi, nêm nếm gia vị vừa miệng, cho bột năng hòa tan vào khuấy đều đến khi súp sánh lại. Cho thịt gà xé vào đun tiếp.

cach-nau-sup-ga-nam

Nấu súp gà

Bước 4: Hoàn thành cách nấu súp gà nấm tuyết

Cho trứng đánh vào nồi súp khuấy đều tay, thả tiếp nấm tuyết vào đun sôi một lúc, nêm nếm gia vị vừa miệng, rắc hạt tiêu và rau thơm rồi tắt bếp.

cach-nau-sup-ga-nam

Hoàn thành món súp gà nấm tuyết

Múc súp gà nấm tuyết ra bát và dùng nóng vậy là bạn đã hoàn thành cách nấu súp gà nấm tuyết rồi.

cach-nau-sup-ga-nam

Múc súp gà nấm tuyết ra bát

Trên đây là 2 cách nấu súp gà nấm cực thơm ngon, đơn giản và bổ dưỡng. Súp nấm gà giòn ngọt, thanh mát, đậm đà, có thể kết hợp cùng với nhiều loại nấm khác như nấm hương, nấm bào ngư, nấm đông cô… hay thay thịt gà bằng tôm, thịt… đều rất tuyệt. Món súp nấm này nên dùng nóng và có thể kết hợp với cơm hoặc bánh mì hay ăn không đều rất ngon và hợp. Cùng lưu lại và thực hiện với Ameovat.com các bạn nhé!

The post Cách nấu súp gà nấm thanh mát, ngọt lịm bồi bổ cho cả gia đình appeared first on Mẹo vặt gia đình, mẹo vặt cuộc sống, sức khỏe gia đình.

Nguồn: https://bit.ly/2OK5s9T

Nhận xét