Cách nấu cháo sò huyết thơm ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe

Sò huyết là một trong những nguyên liệu nấu ăn có nhiều chất dinh dưỡng được các chuyên gia đầu bếp khuyên nên sử dụng thường xuyên. Đặc biệt là các món ăn cho bé.

Trong đó, cháo sò huyết được rất nhiều người yêu thích và muốn học cách để chế biến. Hiểu được điều này, hôm nay, Amaeovat.com sẽ gửi đến bạn đọc cách nấu cháo sò huyết thơm ngon đơn giản cùng những công dụng tuyệt vời của sò huyết.

Nào, hãy cùng chúng tôi vào bếp tìm hiểu ngay cách nấu cháo sò huyết cực kỳ đơn giản này nhé!

cách nấu cháo sò huyết

Cách nấu cháo sò huyết cực đơn giản

Nguyên liệu cách nấu cháo sò huyết

  • Gạo tẻ: 20gram
  • Gạo nếp: 20gram
  • Sò huyết: 20gram
  • Thịt bò: 150gram
  • Nấm rơm: 150gram
  • Tôm sú: 3-4 con
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Hành lá: 1 bó nhỏ
  • Hành khô: 2-3 củ hành khô
  • Rau cải non
  •  Chanh: 1 quả
  • Ớt: 1-2 quả
  • Gia vị gồm: bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu…

Hướng dẫn cách nấu cháo sò huyết thơm ngon bổ dưỡng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gạo nếp, gạo tẻ các bạn vo qua với nước khoảng 2-3 lần cho sạch.
  • Hành khô cùng tỏi bóc vỏ rửa qua với nước và đập dập băm nhỏ.
  • Gừng cạo vỏ, đập dập và băm nhuyễn để bát riêng chờ sử dụng
  • Chanh vắt lấy nước cốt
  • Hành lá và rau thơm nhặt sạch, rửa 2-3 lần với nước rồi cắt nhỏ.
  • Sò huyết ngâm khoảng 80-120 phút nhả bùn đất cho sạch vỏ bên ngoài.
  • Tôm rửa sạch cắt râu, bóc vỏ, thịt bò cũng băm nhỏ
  • Nấm cắt bỏ chân rồi rửa sạch với nước.
  • Rau cải cũng rửa sạch rồi xay nhuyễn
cách nấu cháo sò huyết

Chuẩn bị nguyên liệu một cách đầy đủ nhất

Bước 2: Chế biển sò huyết

Chuẩn bị xoong và cho sò huyết vào nồi. Cùng mức nước vừa phải bật ga luộc chín. Sau đó tách vỏ, lấy thịt bên trong và tôm các bạn cũng luộc chín.

Lưu ý: Rửa thật sạch sò huyết để sau khi luộc xong có thể dùng nước luộc để nấu cháo luôn.

cách nấu cháo sò huyết

Ngâm sò huyết trước khi chế biến

Bước 3: Chế biến tôm và thịt bò

Khi tôm đã luộc chín, các bạn vớt tôm ra, ướp cùng chút tỏi, hành cùng ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê hạt tiêu để trong khoảng thời gian là 15 phút để tôm ngấm đều các gia vị.

Cho thị bò vào tô, ướp cùng tỏi và gừng. Cho một chút hạt tiêu cùng hạt nêm và ướp trong khoảng 10 phút.

cách nấu cháo sò huyết

Sơ chế thịt bò và tôm trước khi chế biến

Bước 4: Xào qua tôm

Khi tôm đã ngấm gia vị,  các bạn tiến hành cho phi thơm tỏi lên rồi cho tôm vào, đảo đều tay với lửa lớn khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.

cách nấu cháo sò huyết

Xào qua tôm băm

Bước 5: Nấu cháo

Cho một chút dầu ăn vào chảo, đun nóng thì cho tỏi vào. Phi thơm cho gạo đảo qua khoảng 5 phút r tắt bếp. Sau đó cho gạo vào nước luộc sò huyết cùng với ½  thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu ăn, chút gừng băm nhuyễn. Cho thêm một lượng nước vừa đủ vào nồi rồi ninh cháo. Khi các hạt gạo nở ra thì bạn cho sò huyết, nấm, tôm đã chuẩn bị vào.

Tiếp tục nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê hạt tiêu sao cho cháo vừa miệng ăn là được. Tiếp nữa, các bạn cho thịt bò băm nhỏ và rau cải non xay nhuyễn vào cháo. Dùng đũa đảo đều rồi đun khoảng 5-6 phút thì tắt bếp.

Lưu ý: Không nên đun cháo quá lâu sau khi cho thịt bò vào vì như vậy thịt bò sẽ dai mất chất cháo không được ngon.

cách nấu cháo sò huyết

Cùng cho tất cả các nguyên liệu vào nồi cháo đã linh

Bước 6: Hoàn thành món cháo sò huyết

Khi cháo đâ được, các bạn cho cháo ra bát rồi cho thêm chút hành lá và rau thơm vào là món chào sò huyết với rau cải non. Trang trí sao cho thật bắt mắt khi bất kỳ ai nhìn thấy cũng đều muốn thưởng thức.

cách nấu cháo sò huyết

Cùng thưởng thức cháo sò huyết thật hấp dãn ngay thôi nào!

Món cháo sò huyết nấu với rau cải non sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe phù hợp với các bé ăn dặm. Các bạn không chỉ kết hợp cách nấu cháo sò huyết nấm rơm còn có thể kết hợp cùng cách nấu cháo sò huyết hải sản, cháo sò huyết đậu xanh, cháo sò huyết bí đỏ cho bé, cháo sò huyết cần thơ, cách nấu cháo sò mai, cách nấu cháo sò huyết cho mẹ bầu…làm cho món cháo sò huyết được đa dạng và nhiều cách chế biến hơn.

Với cách nấu cháo sò huyết thơm ngon mà Ameovat.com vừa hướng dẫn ở trên. Hy vọng sẽ giúp cho gia đình bạn có món cháo sò huyết cực ngon và hấp dẫn. Các bạn còn chờ đợi điều gì nữa hãy nhanh chân vào bếp ngay bây giờ luôn để trổ tài nấu nướng của mình. Chúc các bạn thành công!

The post Cách nấu cháo sò huyết thơm ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe appeared first on Mẹo vặt gia đình, mẹo vặt cuộc sống, sức khỏe gia đình.

Nguồn: https://bit.ly/33jtiPd

Nhận xét